logo afcom game
Search

borderlands 2

borderlands 2

หัวข้อนำทาง

รอกันมานานมาก ๆ ในที่สุด borderlands 2 ก็ประกาศออกมาเสียที ซึ่งแน่นอนว่าเหล่าเกมเมอร์ต่างก็ยินดียิ่งนักที่จะได้กลับไปเกรียนอย่างสุดมันอีกครั้ง และในวันนี้เราจะทบทวนความจำเกี่ยวกับเนื้อเรื่องของเกมภาคหลักกันก่อนว่ามีที่มาที่ไปอย่างไรบ้าง

สำหรับลำดับเหตุการณ์ของเนื้อเรื่องนั้นจะเรียงจากภาค 1, Pre Sequel และ 2 ตามลำดับ ส่วนเนื้อเรื่อง Tales From the Borderlands นั้นจะต่อเนื่องมาจากภาค 2 และมีความยาวพอสมควร ดังนั้นจึงขอยกยอดไปพูดถึงในคราวหลังครับ

เนื้อเรื่องของ Borderlands 1

borderlands 2

ยุคอนาคตปี 2864 มนุษยชาติได้ขยายตัวตั้งรกรากในดวงดาวต่าง ๆ ทั่วกาแลกซี่ แม้เทคโนโลยีจะก้าวหน้าแต่มนุษยชาติก็ยังคงค้นหาความรุ่งโรจน์อยู่เสมอ วันหนึ่งได้มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับสมบัติของมนุษย์ต่างดาวที่ซ่อนอยู่ในดาว Pandora ที่อยู่สุดขอบของกาแลกซี่ และเต็มไปด้วยอันตรายมากมาย เดิมทีดาวแห่งนี้เป็นแหล่งเก็บเกี่ยวแร่ธาตุอันอุดมสมบูรณ์ แต่ก็เต็มไปด้วยอันตรายจากเหล่าสัตว์ประหลาดมากมาย และรวมไปถึงเหล่านักขุดทองและกองโจรที่มีอยู่เต็มไปหมดอีกด้วย borderlands 3 สกิล

แม้จะอันตราย แต่ก็มีเหล่าคนที่เรียกตัวเองว่า Vault Hunter เข้ามาแสวงโชคหาสมบัติอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเหล่า Vault Hunter ที่สามารถค้นพบ Vault ที่แรกบนดาว Pandora ได้สำเร็จก็คือ Roland, Brick, Lilith และ Mordecai จากการช่วยเหลือของ Guardian Angel ที่คอยช่วยเหลือพวกเขามาตลอดทาง

ท้ายที่สุดพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับ The Destroyer ที่ปรากฏตัวออกมาหลังจากประตูของ Vault เปิดออก เมื่อจัดกันมันลงได้ The Destroyer ก็ดูดพวกเขาเข้าไปในอีกมิติหนึ่ง โดยความเคลื่อนไหวทั้งหมดของพวกเขานั้นถูกบริษัท Hyperion จับตามองอย่างใกล้ชิดมาตั้งแต่แรกเริ่มผ่านระบบดาวเทียมที่ลอยอยู่เหนือดาว Pandora นั่นเอง

เนื้อเรื่องของ Borderlands 2

borderlands 2 ห้าปีต่อมา Handsome Jack สามารถเข้ายึดครองบริษัท Hyperion ทั้งหมดได้สำเร็จ และแต่งตั้งตัวเองให้กลายเป็นผู้ปกครองจอมเผด็จการแห่ง Pandora และเคลมว่าตัวเองคือผู้ที่เปิด Vault ในดวงดาวแห่งนี้ได้สำเร็จ รวมไปถึงอ้างว่าเป็นผู้ที่สามารถพิชิต The Destroyer ได้อีกด้วย แม้ Handsome Jack จะเป็นจอมแอบอ้างและบ้าอำนาจ แต่เขาก็ทำให้ความสงบเกิดขึ้นในดาว Pandora ได้จริง ๆ แต่ก็เป็นความสงบที่เกิดขึ้นจากความกลัวในอำนาจของเขา ในเวลาต่อมา Vault Hunter กลุ่มใหม่ได้มาตามคำเชิญของ Handsome Jack โดยมี Vault Hunter หลายคนที่มาตามคำเชิญของเขา แต่แท้จริงแล้วเป็นการลวงมาฆ่าเพื่อตัดตอนไม่ให้มีคนค้นพบความลับใน Vault อีก borderlands 2 characters

แต่ก็มีผู้รอดชีวิตมาได้ทั้งหมด 6 คนคือ Axton, Zer0, Salvador, Maya, Gaige และ Krige ที่ได้รับการช่วยเหลือจาก Claptrap เจ้าหุ่นกระป๋องพูดมากจากกองขยะในดินแดนสุดหนาวเหน็บ และ Guardian Angel ที่ติดต่อหาพวกเขาเพื่อนำทางไปยังเมือง Sanctuary และให้ติดต่อไปยังกลุ่ม Crimson Raider กลุ่มผู้ต่อต้านบริษัท Hyperion เพื่อต่อกรกับ Handsome Jack

การดิ้นรนครั้งสุดท้าย

แม้ Handsome Jack จะโกรธแค้นจากการสูญเสียลูกสาวและแผนการทุกอย่างไป แต่เขาก็มีแผนสำรองเสมอ เขาได้วาร์ปเข้ามาฆ่า Roland ทิ้งอย่างเลือดเย็นจากด้านหลัง พร้อมกับจับตัว Lilith ไป เพราะเธอคือ Siren อีกคนที่มีพลังมหาศาลและสามารถชาร์จพลังให้กับกุญแจ Vault ได้เหมือนกับ Angel นั่นเอง

แต่ก่อนสิ้นสติไป Lilith ก็ใช้พลังเฮือกสุดท้าย พาตัวเหล่า Vault Hunter ทั้งหมดวาร์ปกลับไปยัง Sanctuary เพื่อไปเตรียมความพร้อม โดยพวกเขาก็ได้ค้นพบที่ตั้งของ Vault แห่งที่สองที่ Jack จะใช้ปลุกชีพของนักรบโบราณจนพบ และทุ่มเททุกอย่างเพื่อต่อสู้กับกองกำลัง Hyperion ที่เตรียมพร้อมรออยู่แล้ว borderlands 2 สกิล

แม้จะมาถึงได้สำเร็จพร้อมกับจัดการกับ Jack ได้ แต่ก็สายเกินไป เขาสามารถเรียกนักรบโบราณออกมาจาก Vault ได้สำเร็จ จากพลังของ Lilith ซึ่ง Jack ได้สั่งให้มันจัดการเหล่า Vault Hunter ให้สิ้นซาก แต่ด้วยการร่วมแรงร่วมใจกันอย่างเหนียวแน่น ทำให้พวกเขาสามารถจัดการกับนักรบโบราณตนนี้ได้สำเร็จ

หลังจากการต่อสู้อันยาวนาน ในที่สุด Jack ก็ถูกสำเร็จโทษเพื่อหยุดยั้งความทะเยอทะยานของเขาไว้เท่านี้ ซึ่ง Lilith ก็ตัดสินใจที่จะทำลายกุญแจของ Vault ทิ้งเพื่อไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีก แต่โดยไม่ได้ตั้งใจ Lilith ได้เปิดระบบข้อมูลลับของ Vault เข้าและพบว่ายังมี Vault อีกมากมายที่ถูกซ่อนอยู่ในดวงดาวต่าง ๆ ทั่วกาแลกซี่ ซึ่งหมายความว่าภารกิจของพวกเขายังไม่จบนั่นเอง

หลายเดือนต่อมา Lilith สามารถจับตัว Athena มาได้สำเร็จ พร้อมกับเค้นความจริงจากเธอเกี่ยวกับเรื่องของ Jack และแรงจูงใจการค้นหา Vault ของเขา เมื่อรู้เรื่องราวทั้งหมด Lilith ก็เตรียมที่จะจัดการกับ Athena แม้คนอื่น ๆ จะคัดค้าน แต่ก็ถูกขัดขวางโดยสิ่งมีชีวิตลึกลับที่กล่าวว่า สงครามกำลังเริ่มต้น และจำเป็นต้องเตรียม Vault Hunter ทุกคนที่มีเพื่อรับมือกับศึกที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

ส่วนเรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร ก็รอติดตามกันได้ในสรุปเนื้อเรื่องภาค Tales from Borderlands และภาค 3 ในคราวต่อไปครับ

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

bg เกมมือถือน่าเล่น