logo afcom game
Search

kiryu kazuma vs. Ichiban Kasuga ความแตกต่างระหว่างตำนานมังกร

kiryu kazuma

หัวข้อนำทาง

kiryu kazuma หลังจากที่ตัวเอกยากูซ่าคนใหม่ Ichiban Kasuga ได้รับการแนะนำใน Yakuza: Like A Dragon ผู้เล่นหลายคนเริ่มเปรียบเทียบมังกร Kuzama ในตำนานอย่าง Kiryu และ Ichiban แล้วมันแตกต่างกันอย่างไร? บทความนี้จะสรุปคุณ kiryu godzilla

จุดเริ่มต้นของการเป็นยากูซ่า kiryu kazuma

kiryu kazuma  เพื่อให้เข้าใจตัวละครทั้งสอง ก่อนอื่นคุณต้องเล่าเรื่อง kiryu kazuma tattoo

Kazuma Kiryu

kiryu kazuma yakuza 6 น่าเสียดายที่เกมนี้ไม่ได้เปิดเผยภูมิหลังของ Kazuma Kiryu มากนัก แต่เช่นเดียวกับเกม Yakuza ก่อนหน้านี้ Kiryu สูญเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่เขายังเป็นเด็ก ด้วยเหตุนี้ คิริวจึงเติบโตขึ้นมาในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าทานตะวัน ซึ่งเขาได้พบกับอากิระ นิชิกิยามะ และยูมิ ซาวามูระ เด็กกำพร้าอย่างคิริวและกลายเป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่เด็ก

จนกระทั่งนิชิกิยามะและคิริวค้นพบว่าชินทาโร่ คาซามะ ผู้ก่อตั้งสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าทานตะวันก็เป็นกัปตันของครอบครัวโดจิมะเช่นกัน (ต่อมาเป็นหัวหน้าแก๊งค์) ทั้งสองขอเข้าร่วมครอบครัวโดจิมะ แม้ว่าชินทาโร่จะไม่เห็นด้วยก็ตาม การเข้าสู่โลกของยากูซ่าของคิริวก็ไม่มีข้อยกเว้น แต่ในที่สุดเขาก็ยอมจำนนและยอมให้นิชิกิยามะและคิริวเข้าร่วมแก๊งของโดจิมะและปฏิบัติต่อพวกเขาเหมือนลูก ๆ ของเขา

Ichiban Kasuga

kiryu kazuma tattoo เมื่อตอนเป็นเด็ก Ichiban ถูกมารดาผู้ให้กำเนิดทอดทิ้งในแชงกรี-ลา ซึ่งเป็นศูนย์ค้าประเวณีที่ใหญ่ที่สุดใน Kamurocho ผู้อำนวยการฝ่ายสิ่งอำนวยความสะดวก จิโระ คาซึกะ เจอเด็กที่ถูกทิ้งอยู่ในห้อง เขาเสนอที่จะดูแลเด็กอย่างกรุณาและตั้งชื่อเขาว่าอิจิบัง คาซึกะ แม้ว่าอิจิบันจะรักพ่อบุญธรรมของเขาเป็นอย่างมาก และโสเภณีแชงกรี-ลาที่ปฏิบัติต่อเขาเหมือนลูกชายของเธอ แต่เพราะเขาเติบโตใน Soapland ซึ่งเป็นแหล่งรวมโสเภณี สิ่งนี้ทำให้เขาถูกสังคมภายนอกดูหมิ่นอยู่ตลอดเวลา เพื่อหลีกหนีจากความเป็นจริง เขาจึงเริ่มเล่นเกมสวมบทบาทยอดนิยมอย่าง Dragon Quest และฉันก็เริ่มฝันอยากเป็นฮีโร่เหมือนในเกม

อย่างไรก็ตาม หลังจากพ่อบุญธรรมของจิโระเสียชีวิต อิจิบันก็กลายเป็นเด็กกำพร้า เขาจึงตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนมัธยมต้น จากนั้นเขาก็กลายเป็นอันธพาลข้างถนนที่กำลังมองหาการต่อสู้ รีดไถเงินจากผู้อื่นและใช้ชีวิตอย่างไร้จุดหมาย จนกระทั่งวันหนึ่งอิจิบันได้ทะเลาะกับแก๊งยากูซ่า ส่งผลให้แก๊งยากูซ่ากลับมาแก้แค้นอิจิบันด้วยการลักพาตัวและทุบตีเขาในสถานที่ลับ ขณะเดียวกันอิจิบังก็ถูกทุบตี เขาอ้างว่าเป็นสมาชิกแก๊งอาราคาวะที่มีชื่อเสียงในเรื่องการฆ่าคน จนคนในแก๊งตกใจจึงปล่อยไป แต่แผนกลับผิดพลาด เพื่อนๆ ตัดสินใจติดต่อแก๊งอาราคาวะเพื่อยืนยันว่าอิจิบันเป็นสมาชิกของกลุ่มอาราคาวะจริงๆ

kiryu godzilla

kiryu kazuma yakuza 6  หลังจากนั้นไม่นาน Arakawa Masumi หัวหน้าแก๊งค์ Arakawa Family ก็เสนอที่จะปล่อย Ichiban อย่างไม่ลังเลเพื่อแลกกับนิ้วก้อยของเขา มาสุมิบอกว่าเหตุผลที่เธอตกลงจะช่วยอิจิบังก็เพราะเธอต้องการรักษาชื่อเสียงของแก๊งค์นี้ไว้ และอยากให้เขาดู “เท่” ในสายตาของคนที่รู้จักเขาในชื่ออิจิบัง เหตุการณ์นี้ทำให้อิจิบันหลงใหลและภักดีต่อมาสุมิมากจนเขารอเขาที่สำนักงานใหญ่ยากูซ่า มาสึมิร้องไห้ทุกวันทั้งๆ ที่โดนโจหัวหน้าแก๊งโจมตี ซาวาชิโระยิงทุกวัน แต่จนกระทั่งถึงตอนนั้น Masumi ยอมให้ Ichiban มาเป็นสมาชิกของแก๊ง Arakawa หลังจากพบว่า Ichiban เป็นเด็กกำพร้าที่ไม่มีพ่อแม่ ความสัมพันธ์ระหว่างอิจิบังและมาสุมิก็เหมือนกับความสัมพันธ์ระหว่างพ่อกับลูก มาสุมิมักจะให้คำแนะนำเกี่ยวกับชีวิตแก่อิจิบัง และอิจิบังก็ปกป้องและรับใช้มาสุมิและอาราคาวะ มาซาโตะ ลูกชายของเขาไปจนวาระสุดท้ายของชีวิต

ลักษณะนิสัย kiryu และ Ichiban

kiryu godzilla บุคลิกของคิริวและอิจิบังเป็นเหมือนหยินหยาง ซึ่งมีลักษณะบุคลิกภาพที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน คิริวเป็นคนที่ไม่ค่อยแสดงอารมณ์บนใบหน้าออกมาง่ายๆ และเนื่องจากเขามีงานเป็นยากูซ่าอยู่แล้ว หลายคนจึงคิดว่าคิริวน่ากลัว น่ากลัว และอ่านยาก แต่ความจริงแล้วคิริวเป็นคนที่รักเพื่อนและเคารพทุกคน (ตราบใดที่อีกฝ่ายประพฤติตนดีด้วยความเคารพ) มีความคิดและพร้อมที่จะช่วยเหลือใครก็ตามที่ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก ยึดมั่นในความยุติธรรมและเป็นที่รักของลูกๆหลานๆ อย่างไรก็ตาม คิริวมักจะชอบแก้ปัญหาโดยใช้กำลังมากกว่าคำพูด เพราะเขาเชื่อมาโดยตลอดว่า “การกระทำดังกว่าคำพูดที่ว่างเปล่า” และการพูดด้วยหมัดจะ “ได้ผล” มากกว่าการเจรจาด้วยปากเสมอ เขาเป็นคนไม่มีความรู้สึกรักมากนัก

kiryu kazuma tattoo

ส่วนอิจิบันเขาไม่แข็งแกร่งเท่าคิริวและสติปัญญาของเขาค่อนข้าง “บ้า” ไม่ฉลาดมาก ขาดความรู้ ใจร้อน และไม่เข้าใจวิธีที่ถูกต้องในการทำความเข้าใจและแก้ไขปัญหา ส่งผลให้เขามีแนวโน้มที่จะรีบแก้ไขปัญหาทันทีก่อนที่จะคิดอย่างรอบคอบ  อีกทั้งเนื่องจากอิจิบันชอบเล่น Dragon Quest และใฝ่ฝันที่จะเป็นฮีโร่เหมือนในเกม ทำให้เขาเป็นคนที่รักการผจญภัย ตื่นเต้นง่าย และมีจินตนาการเพียงพอที่จะเปลี่ยนมุมมองของฉากทะเลาะวิวาทได้ มันกลายเป็นฉากโจมตีสัตว์ประหลาดในเกม เขายังมองโลกในแง่ดีจนถึงขั้นโหดร้าย ไม่ว่าสถานการณ์จะร้ายแรงแค่ไหน เขาก็พร้อมที่จะยิ้มบนใบหน้าเสมอ แต่มีสิ่งหนึ่งที่อิจิบังและคิริวมีเหมือนกัน นั่นคือพวกเขาทั้งสองต่อสู้เพื่อความยุติธรรม พร้อมช่วยเหลือทุกคนที่พบว่าตัวเองตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก และไม่เคยยอมแพ้ต่ออุปสรรคใด ๆ ไม่เช่นนั้นจะเรียกว่าเป็นคนมีหัวใจเกินร้อย

การต่อสู้ของ Kiryu และ Ichiban

kiryu kazuma  คิริวใช้ทักษะการต่อสู้ที่เรียกว่า “สไตล์มังกร” ซึ่งผสมผสานการต่อสู้ทุกประเภท เช่น การชกมวย มวยปล้ำ หรือซูโม่ และการชกหนักๆ จนกระทั่งผลลัพธ์เป็นท่าทางการต่อสู้แบบคิริวที่ใช้ในเกมยากูซ่าทุกเกม มีพลังโจมตีสูง แข็งแกร่ง และสามารถเคลื่อนไหวได้หลากหลาย และไม่มีใครสามารถลอกเลียนแบบได้

อิจิบันเป็นยากูซ่าทั่วไปที่มีร่างกายแข็งแรง เขาใช้ทักษะการต่อสู้ตามปกติ (รวมถึงท่ามวยปล้ำ) โดยไม่ต้องใช้ศิลปะการต่อสู้แต่อย่างใด หลังจากหยิบไม้เบสบอลขึ้นมา ทำให้เขาเริ่มใช้อาวุธส่วนตัวเหมือนไม้เบสบอลมากยิ่งขึ้น

เมื่อเทียบกับความแข็งแกร่งของพวกเขา คิริวสามารถเอาชนะอิจิบันได้อย่างแน่นอน แต่อิจิบันก็มีความสามารถในการต่อยมากกว่ายากูซ่าทั่วไปเช่นกัน รวมถึงความจริงที่ว่าเขาสามารถเอาชนะยากูซ่าระดับสูงได้ ดังนั้นแม้ว่าอิจิบันจะยังพ่ายแพ้ให้กับคิริวมะ แต่เขายังมีพื้นที่ที่ต้องปรับปรุงอีกมาก

บทความที่เกี่ยวข้อง

bg เกมมือถือน่าเล่น