logo afcom game
Search

mad max ps5

mad max ps5

หัวข้อนำทาง

mad max ps5 หากมีเกมหนึ่งที่ต้องบอกความจริงก็คือว่ามันไม่ดีมาก น่าเสียดายที่มันไม่ประสบความสำเร็จมากนัก ชื่อ Mad Max จะต้องเป็นหนึ่งในเกมเหล่านั้นเพราะมันวางจำหน่ายผิดเวลา หลายท่านคงเพิ่งเคยสัมผัสความสนุก ซึ่งเป็นช่วงที่เกมสนุกๆ ของเกมนี้ได้รับการประกาศแจกฟรี หรือเพิ่งลดราคาหนักมาก? และถึงแม้จะเป็นเกมโอเพนเวิลด์ที่มีระบบเกมคล้ายกับเกมอื่นๆ แต่ทุกคนก็เห็นด้วยกับสิ่งที่ Mad Max มอบให้ มีเอกลักษณ์และบุคลิกภาพเป็นของตัวเอง มันมีรูปแบบการเล่นที่ดึงดูดผู้เล่นให้ตกหลุมรักได้อย่างง่ายดาย แม้ว่าคุณจะไม่เคยเป็นแฟนภาพยนตร์มาก่อน แต่วันนี้เราจะพาคุณกลับมาเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม Mad Max

MAD MAX ต้นฉบับภาพยนตร์แอ็คชั่นสุดเดือด

mad max ps5 แฟนเกมอาจรู้จัก Mad Max ในเวอร์ชั่นของหนังกันมาบ้าง ซึ่งหนังภาคล่าสุดมันก็คือปี 2015 ปีเดียวกันกับที่เกมวางจำหน่ายในชื่อ Mad Max: Fury Road และภาคนี้นี่แหละที่ทีมผู้พัฒนาเกมอย่าง Avalanche Studios เขาได้แรงบันดาลใจมาทำเป็นเวอร์ชั่นเกม

แต่จริง ๆ แล้ว Mad Max นั้น เป็นหนังยุคเก่าที่ภาคแรกออกฉายตั้งแต่ปี 1979 และถือเป็นหนังแอ็คชั่นคลาสสิกที่นำแสดงโดยดารารุ่นใหญ่อย่าง Mel Gibson และเป็นหนังที่เป็น Original Story สร้างขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ไม่ได้อิงมาจากนิยายหรือสื่อประเภทอื่นแต่อย่างใด และผู้สร้างตัวละครนี้ก็คือ George Miller ผู้กำกับและเขียนบทภาพยนตร์ชุด Mad Max นั่นเอง

Mad Max ว่าด้วยเรื่องราวของ Max Rockatansky นายตำรวจผู้พยายามสร้างความสงบสุขให้กับโลกและสังคมอันฟอนเฟะของออสเตรเลีย แต่สุดท้ายเขาต้องสูญเสียทั้งภรรยาและลูกไปโดยเหล่าแก๊งวายร้าย เมื่อความดีไม่อาจเอาชนะความชั่วแบบสุดขีดได้ Max จึงละทิ้งตราตำรวจ และออกตามล่าล้างแค้นแบบสุดโหดแทน

จุดเริ่มต้นของหนังภาคแรกก็มีประมาณนี้ และเหตุผลที่ชื่อ <Mad Max> โด่งดังก็เพราะมีฉากแอ็กชั่นที่เข้มข้นและสะใจและอำนวยการสร้างนักแสดงอย่างเมล กิ๊บสัน อีกทั้งหนังยังสร้างด้วยงบประมาณที่ต่ำมากอีกด้วย แต่คุณสามารถถ่ายภาพที่มีคุณภาพดีได้ ตอนที่หนังฮิตก็มีภาคต่ออีก 3 ภาค คือ Part 2 และ Beyond Thunderdome ซึ่งถือเป็นภาค 3 ก่อนที่จะกลับมาใน Fury Road หลังจากห่างหายไปกว่า 30 ปี และมีการเปลี่ยนแปลงนักแสดง และยังมีภาคแยกเช่น Furiosa ซึ่งทั้งหมดจะยังคงกำกับโดย George Miller คนเก่า mad max game 4k

MAD MAX ฉบับเกมและจุดเริ่มต้นของการพัฒนา

ในเวอร์ชั่นเกมปี 2015 นั้น ตัวเกมใช้พื้นฐานมาจากภาพยนตร์ปี 2015 และในตอนแรก โปรเจกต์เกมนี้ได้ Cory Barlog ผู้กำกับ God of War มาร่วมพัฒนาด้วย และเกมนี้เดิมทียังมีจุดมุ่งหมายเพื่อเชื่อมโยงกับภาพยนตร์อนิเมชั่นที่จะออกฉายพร้อมกัน แต่สุดท้ายเวอร์ชั่นภาพยนตร์อนิเมชั่นถูกยกเลิกไป เพื่อโฟกัสมาที่การพัฒนาเกมนี้อย่างเต็มที่

ในช่วงปี 2010 นั้น Cory Barlog เป็นที่ปรึกษาให้กับ Avalanche Studios ซึ่งเป็นเจ้าของผลงานเกมแอ็คชั่นระเบิดภูเขาเผากระท่อมอย่าง Just Cause ก่อนจะออกมาจากตำแหน่งในปี 2012 และท้ายที่สุดเกมนี้ก็เปิดตัวในงาน Electronic Entertainment Expo 2013 และมีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2014 แต่ก็ต้องเลื่อนการวางจำหน่ายออกไปเป็นปี 2015 แทน และน่าเสียดายที่มันไม่ได้เชื่อมต่อกับภาพยนตร์ และไม่ได้ตั้งใจจะเชื่อมโยงกันแต่แรก เพราะ Warner Bros. เชื่อว่า การทำเกมแบบ Standalone จะมีประโยชน์ต่อผู้เล่นมากกว่า

สิ่งที่น่าเสียดายคือ เกมนี้ดันเลือกเปิดตัวชนกับเกมฟอร์มยักษ์อีกเกมอย่าง Metal Gear Solid V: The Phantom Pain ของฮิเดโอะ โคจิม่า ทำให้แฟนเกมทิ้ง Mad Max ให้อยู่เงียบ ๆ แต่ถึงอย่างนั้น ในช่วงเปิดตัว เกมก็มียอดขายสูงเป็นอันดับ 2 ก่อนที่จะมาโด่งดังเพิ่มในภายหลัง เพราะระบบเกมการเล่นที่สะใจเหล่าเกมเมอร์ mad max 2 game download

GAMEPLAY ในโลกอนาคตที่ล่มสลาย เต็มไปด้วยทะเลทรายและความบ้าคลั่ง

Mad Max เป็นเกมแอคชั่นผจญภัยในโลกเปิดที่มีเรื่องราวอยู่ในโลกที่ล่มสลาย เต็มไปด้วยทะเลทรายและพื้นที่ป่า และเกือบทุกอย่างในเกมต้องการให้ผู้เล่นอาศัยอยู่ในรถของตน มันเป็นพาหนะหลักในเกมและเรามุ่งเน้นไปที่การต่อสู้ภาคพื้นดินด้วยรถ โดยมี Chumbucket เป็นผู้ช่วยซึ่งจะคอยปรับแต่งและอัพเกรดรถให้เราอยู่เสมอ

รถแต่ละรุ่นในเกมนี้มีความแตกต่างกันขึ้นอยู่กับสถานการณ์ รถบางคันก็เร็ว รถถังบางคันมีประสิทธิภาพการรบที่สูงมาก ขึ้นอยู่กับผู้เล่นที่จะตัดสินใจว่าจะใช้อันไหน รถยนต์บางคันสามารถอัพเกรดได้เมื่อเวลาผ่านไปโดยการค้นหาวัสดุเพื่อใช้ และเราสามารถเพิ่มชิ้นส่วนพิเศษที่ทำให้รถของเรามีอันตรายมากขึ้นได้ mad max game 2023

mad max ps5

แต่สิ่งที่แฟน ๆ หลายคนจดจำด้วยความรักเกี่ยวกับเกม Mad Max น่าจะเป็นระบบการต่อสู้ที่น่าพึงพอใจและรุนแรง ตัวเกมมีอาวุธส่วนตัว เช่น ปืนลูกซอง แต่กระสุนนั้นหายากมากและการต่อสู้แบบเตะต่อยก็น่าพึงพอใจมากกว่า เราจึงไม่ค่อยพกปืนและใช้มัน หากยังไม่ใกล้เคียงก็ยังมีระบบ Rage ซึ่งเปลี่ยนตัวละครชื่อเดียวกับเกมให้เป็น Mad Max และนี่คือระบบการต่อสู้ที่ดูเหมือนจะดึงดูดผู้เล่นจำนวนมากให้มาที่ Mad Max

โลกภายในเกมก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะมันเกิดขึ้นในโลกแห่งการล่มสลายจึงยังมีคนที่รอดชีวิต ได้สถาปนาตัวเองเป็นอาณานิคมในเมืองใหญ่ ตัวอย่างเช่น กัสทาวน์แสดงให้เห็นว่าผู้รอดชีวิตยังคงพยายามสร้างอารยธรรมของตนเอง หรือแม้แต่ในบางพื้นที่ของเกม เช่น ซากสนามบินที่มีทรายกองอยู่ด้านบน เราก็จินตนาการได้ และฉันไม่ต้องการให้สิ่งนี้เกิดขึ้นในชีวิตจริง

ด้านรูปแบบการเล่นอื่นๆ อาจไม่ต่างจากเกม Open World ทั่วไปมากนัก แต่ก็มีแผนที่เปิด มีด่านศัตรูให้เราโจมตี และมีขบวนรถที่ไล่ล่ากันอย่างดุเดือด นี่คือส่วนการเล่นเกมของแอคชั่นรถ ถือเป็นจุดขายอีกจุดหนึ่งของ Mad Max ที่ให้ความเคารพต่อต้นฉบับเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการไล่ล่าขบวนรถนั้นเข้มข้นและน่าตื่นเต้นพอ ๆ กับการต่อสู้ภาคพื้นดิน ศัตรูจะแบ่งกันเป็นโซน ถ้ากำจัดศัตรูออกจากโซนไหน? พื้นที่เหล่านี้จะค่อยๆ กลายเป็นภัยคุกคามน้อยลงและนำทางได้ง่ายขึ้น

mad max ps5

และท้ายที่สุดกับน้องหมา เกมไหนมีน้องหมา เกมนั้นก็ดูน่าเล่นขึ้นมาทันที ในเกมนี้เราจะมีน้องหมาคู่ใจที่มีชื่อว่า Dinki-D ซึ่งมีความสามารถเป็นอย่างมากในการดมกลิ่นกับดักระเบิด และคอยหากระสุนต่าง ๆ ให้ ทุกครั้งที่เราออกผจญภัย เจ้าหมา Dinki-D ก็จะนั่งอยู่ท้ายรถ ออกผจญภัยไปกับเราด้วย

แม้ว่ามันอาจจะไม่ประสบความสำเร็จได้มากเท่าที่ควร แต่ Mad Max เป็นอีกหนึ่งเกมแอ็คชั่นที่แฟนเกมควรลองหามาเล่นดูสักครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ภายในปีนี้ที่ตัวเกมปรับราคาต้นให้ถูกลงมาก และปีที่ยังไม่ค่อยมีเกมฟอร์มใหญ่อะไร การวนกลับไปตะลุยดินแดนทะเลทราย พร้อมกับแอ็คชั่นสุดเดือด เป็นอะไรที่ควรค่าแก่การลอง

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

bg เกมมือถือน่าเล่น