logo afcom game
Search

nba 2k17

nba 2k17

หัวข้อนำทาง

nba 2k17 หลังจากมีการเปิดตัวไปได้ในระยะนึงแล้ว ก็ได้มีโอกาสหยิบเกมนี้มารีวิวเสียที สำหรับสุดยอดเกมบาสเกตบอลที่เรียกได้ว่าทำออกมาได้ดีที่สุดแห่งยุคเลยก็ว่าได้ สำหรับเกมอย่าง NBA 2K22 Review ซึ่งในการกลับมาของภาคล่าสุดนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจเพิ่มขึ้นบ้างนั้นก็ไปติดตามกันในรีวิวเกมนี้กันเลยครับ

สามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์ม PlayStation , Xbox และ PC เท่านั้น

ราคา 1491 บาท บนร้านค้า Steam

nba 2k17 : สุดยอดเกมบาสที่ยอดเยี่ยมที่สุด

nba 2k17

Game About : รายละเอียดต่าง ๆ ภายในเกม

สำหรับเกมอย่าง nba 2k17 นั้นก็ถูกพัฒนามาโดยตลอด และก็มีภาคใหม่ของ Series ออกมาทุก ๆ ปี โดยจะเป็นเกมกีฬาที่เกี่ยวกับบาสเกตบอล ซึ่งในครั้งนี้เองทาง 2K Games ก็ได้มีการเพิ่มสิ่งใหม่ ๆ เข้าไปไม่น้อยเลย ยกตัวอย่างเช่น Side Career หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าอาชีพเสริมนั่นเอง ซึ่งก็หมายความว่าในภาคนี้นอกจากผู้เล่นจะได้เป็นนักบาสระดับ Superstar แล้ว ตัวเกมยังเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทอื่น ๆ ได้อีกด้วย และยิ่งไปผสมผสานกับระบบอย่าง The City ก็ทำให้ในเกมนี้ดูมีความเป็น RPG เพิ่มขึ้นมาพอสมควรเลย และผู้เล่นเองยังสามารถเพิ่มเติมเรื่องราวของตัวเองใน The City เพื่อที่จะเป็นการขยายชื่อเสียงของเราให้ผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้รู้จักนั่นเองครับ ก็เป็นอะไรที่แปลกใหม่และน่าสนใจไม่น้อยเลย

Gameplay : ระบบภายในเกม

ในส่วนของ Gameplay เองก็ยังคงมีพื้นฐานการควบคุมเหมือนกับในภาคที่ผ่าน ๆ มาของตัวเกม ซึ่งใครที่เคยเล่นภาคก่อนหน้านี้มาก็จะรู้สึกว่ามีการเปลี่ยนแปลงไปอยู่พอสมควรเลย โดยในภาค 2K 22 นี้ก็เหมือนเป็นการนำปัญหาจากหลาย ๆ ภาคมาแก้ไขแล้วปรับปรุงส่วนนั้น ๆ ไปแทนที่ ซึ่งก็มีทั้งผู้เล่นที่ชอบ และ ไม่ชอบในเวลาเดียวกัน แต่โดยรวมแล้วก็ทำให้ Tactic ต่าง ๆ ในเกมรุกดูมีมิติมากขึ้น ที่ผู้เล่นสามารถสั่งแผนได้แบบ Real Time อีกทั้ง AI ยังฉลาดกว่าในภาคที่ผ่านมาอีกด้วยครับ และ Team Work ในเกมรับก็ดูจะเร็วกว่าในภาคที่ผ่านมาอีกด้วย และที่สำคัญเลยไม่ว่าจะเป็น Skill หรือการเลี้ยงบอล , การ Dunk ก็มีการปรับปรุงมาได้สมจริงมากขึ้นอีกด้วยครับ

สิ่งอื่น ๆ ที่น่าสนใจภายในเกม

สิ่งที่ตัวเกมยังคงนำเสนอออกมาได้ดีตลอดก็คงจะเป็นเรื่องของกราฟิก ที่มีลิขสิทธิ์จาก NBA ที่จะทำให้ตัวละครแต่ละตัวนั้นมีความสมจริงมาก ๆ อีกทั้งชุดแข่ง สนามแข่ง ลูกบาสที่ใช้แข่งก็มีการอ้างอิงมาจาก NBA อีกด้วยครับ และเช่นเคยโหมดต่าง ๆ ในเกมก็ถือว่ามีให้ผู้เล่นเลือกเล่นเยอะพอสมควร ทั้ง My Team , My Career และโหมดอื่น ๆ ที่ผู้เล่นคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีก็ยังคงถูกนำมาอย่างครบถ้วนเลยครับ

ให้คะแนน 9 / 10 คะแนน เพราะ เป็นการยกระดับขึ้นไปอีกก้าวของเกมบาสเลยก็ว่าได้ ที่มีการผสมผสานระบบ RPG เข้าไปได้อย่างลงตัว และยังมีการนำข้อเสียของภาคที่ผ่านมา นำมาปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีกว่าได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วยครับ

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

bg เกมมือถือน่าเล่น