logo afcom game
Search

Review dragon ball z goku

dragon ball z goku

หัวข้อนำทาง

dragon ball z goku รีวิว: Dragon Ball Z: Kakarot Dragon Ball เกมสำหรับแฟนดราก้อนบอลตัวจริงโดยเฉพาะ เกมส์ dragonball z  มันสร้างความคาดหวังในหมู่แฟน ๆ มากมายนับตั้งแต่เปิดตัว และในที่สุดเกมก็ออกวางจำหน่ายแล้ว และจะประสบความสำเร็จในหมู่แฟนๆ Dragon Ball Z หรือเปล่า? วันนี้เราขอเชิญคุณมาทำความรู้จักกับบทความรีวิว GamingDose

STORY : dragon ball z goku

dragon ball z goku หากคุณเป็นแฟน Dragon Ball อยู่แล้ว คุณอาจไม่จำเป็นต้องพูดอะไรเพื่อให้มันมีความหมาย เพราะเนื้อหาของเกมนี้นำมาจากการ์ตูนชื่อดังอย่าง Dragon Ball Z และรีไซเคิล แต่คราวนี้มาในรูปแบบของเกมแอคชั่น RPG แบบโอเพนเวิลด์ แต่ถ้าคุณไม่เคยเป็นแฟน Dragon Ball เราจะอธิบายให้คุณฟังอย่างกระชับ Dragon Ball เป็นการ์ตูนยอดนิยมที่สร้างโดย Toriyama Akira เจ้าของคนเดียวกันของ Doctor Slum และ Little Arale (และทั้งสองเคยปะทะกันในอดีต) เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กผู้ชาย Son Goku เพื่อนของเขาและวัตถุวิเศษที่เรียกว่า Dragon Ball: ใครก็ตามที่สะสมครบทั้งเจ็ดจะสามารถอัญเชิญเทพมังกรและขอพรได้ เนื้อหาต่อไปนี้จะยาวเกินไป สมมติว่าผู้เล่นสามารถลองค้นหาการ์ตูนหรือลองเล่นเกมได้

STORY

เกมส์ dragonball z แต่สิ่งที่ทำให้ Dragon Ball Z: Kakarot แตกต่างก็คือการบอกเล่าเรื่องราวที่สอดคล้องกับการ์ตูนในเกือบทุกด้าน ไม่ว่าในกรณีใดนับตั้งแต่การรุกรานโลกโดยชาวไซย่า โกฮังถูกลักพาตัวและต้องได้รับการช่วยเหลือ ลากเขาเข้าสู่การต่อสู้ของ Demon Lord Buu โดยให้เกียรติต้นฉบับด้วยความเคารพอย่างสูงสุด นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวเพิ่มเติมหรือเรื่องราวเบื้องหลัง/เรื่องราวเสริมที่มังงะต้นฉบับไม่ได้บอกเล่า โดยรวมแล้ว ผู้เล่นอาจต้องใช้เวลามากกว่า 40-50 ชั่วโมงในการเล่นเนื้อเรื่องหลักเพียงอย่างเดียว และใช้เวลาถึง 100 ชั่วโมงในการรวบรวมทั้งหมดเข้าด้วยกัน เกม มันอาจจะดูน้อยเกินไปที่จะบอกว่าเกมนี้มีพื้นฐานมาจากจักรวาล Dragon Ball แต่ฉันคิดว่าแฟน ๆ Dragon Ball จะสนุกกับการเล่นเกือบทุกวินาทีของเกมนี้อย่างแน่นอน

PRESENTATION

dragon ball z game  วอลเปเปอร์เกม Dragon Ball จะเป็นส่วนสำคัญของเกม Dragon Ball ที่เรารู้จักอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นดาวเคราะห์นาเม็ค โลกมนุษย์ เมืองต่างๆ หรือแม้แต่ Capsule Corp. อันโด่งดังของ Bulma ที่ซึ่งตัวละครจากโลกมารวมตัวกันบ่อยที่สุด ในเกมนี้ โลกที่คุณสามารถเล่นได้นั้นเป็นโลกกึ่งเปิด มันไม่ใช่โลกเปิดที่มีแผนที่ขนาดใหญ่เหมือนเกมอื่นๆ แต่ก็ถือว่าทำได้ดี หากมองว่าเป็นเกมการ์ตูนดราก้อนบอล เมืองนี้เต็มไปด้วยสีสัน มีชีวิตชีวาสไตล์ดราก้อนบอล แม้จะอยู่ใต้น้ำก็มีอะไรให้สำรวจเช่นกัน แม้ว่าความหยาบของพื้นผิวจะสังเกตเห็นได้ชัดเจนในบางฉากและมุม แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะเราพอใจกับดีไซน์และลายเส้นของโทริยามะ อากิระอีกแล้ว

แล้วใครจะคิดว่าแผนที่จะใหญ่ขนาดนี้? ฉันต้องบอกว่าฉันผิด: The Witcher: The Planet ไม่ได้ใหญ่เท่ากับ GTA โดยแผนที่จะแบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ – บ้านของ Goku ก็เหมือนกับบ้านของ Elder Turtle – แต่แต่ละแผนที่มีพื้นที่ให้สำรวจ ฟาร์มผ่านด่านต่างๆ เพื่อต่อสู้กับศัตรูหรือบินเพื่อรวบรวม Z-Orbs และส่วนผสมอาหาร หรือขายแร่ธาตุเพื่อหารายได้และซื้อสินค้ากับคุณ เนื้อเรื่องหลักของเกมเพียงอย่างเดียวมีความยาว 40 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับการสัมภาษณ์ผู้พัฒนา) และยิ่งเราค้นพบแผนที่และคุณสมบัติต่างๆ มากเท่าไร เราก็จะยิ่งเสียเวลามากขึ้นเท่านั้น

แม้ในช่วง Free Rome หรือช่วงพักจากเนื้อหาหลัก ที่ที่เราสามารถบินและสำรวจโลกของเกมได้ นอกจากนี้ยังมีเพลง Dragon Ball ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ต้นและเล่นเบา ๆ อยู่เบื้องหลัง ทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังมีการผจญภัยของตัวเอง ส่วนที่คุณต้องดูคือฉากคัตซีนที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังดูการ์ตูนซ้ำอีกครั้ง รูปแบบการเล่นของเรามีหลายฉากที่ได้รับการปรับปรุงเมื่อเวลาผ่านไป การเล่าเรื่องยังคงกระชับ อย่าใช้เวลานานเกินไป แต่นั่นไม่ได้ลดสาระสำคัญของการ์ตูนลงจนทำให้แฟน ๆ เบื่อหรือทำให้พวกเขาพลาดอะไรบางอย่าง แต่ฉันต้องยอมรับว่าวิดีโอบางรายการยาวเกินไป หากคุณเป็นแฟนดราก้อนบอลที่ได้อ่านหรือดูการ์ตูนเรื่องนี้ คุณสามารถข้ามมันไปได้ แต่สำหรับคนที่เพิ่งกดเล่นเป็นครั้งแรกหรือเพิ่งเรียนรู้เกี่ยวกับ Dragon Ball ล่ะ? คุณไม่ควรพลาดอย่างแน่นอน

GAMEPLAY

dragon ball z game นั่นคือเมื่อคุณได้รับ Z-Orbs เพื่อพัฒนาทักษะของคุณในด้านใดด้านหนึ่ง เราต้องการไอเท็มที่เรียกว่า D Coin ซึ่งสามารถรับได้จากภารกิจเสริม หรือรวบรวมตามแผนที่ต่างๆเพื่อเข้าค่ายฝึกจิต ในสนามฝึกจิตนี้ เราต้องต่อสู้เงาของเราเพื่อชัยชนะ เพื่อปลดล็อกทักษะใหม่หรือปรับปรุงทักษะเก่า แน่นอนว่าด้วยความสามารถทั้งหมดนี้ แฟน ๆ ดราก้อนบอลจะต้องพึงพอใจอย่างแน่นอน เพราะความเคลื่อนไหวหลักของละครแต่ละเรื่องล้วนแทรกอยู่ในละคร กรรไกรกระดาษของ Kaioh, Genki Ball และแม้แต่ตัวละครอื่นๆ ต่างก็มีท่าเต้นที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง และเมื่อเราพูดถึงทักษะ เราก็จะต้องพูดถึงระบบการต่อสู้ด้วย

ก่อนอื่นผมอยากจะบอกว่าผู้เขียนไม่เคยเล่นเกมต่อสู้ Dragon Ball มาก่อน ไม่ว่าจะเป็น Xenoverse หรือ Fighter Z แต่เกมนี้มีระบบการต่อสู้ที่รวดเร็วและดุเดือดที่จะสร้างความพึงพอใจให้กับแฟน ๆ Dragon Ball แน่นอน – และอื่น ๆ ที่คิดเช่นนี้ ว่าเกมนี้เป็นเกมต่อสู้ที่คุณเพียงแค่กดหมัดแล้วปล่อยพลังสุ่มเพื่อชนะ โปรดคิดใหม่อีกครั้งตอนนี้ การต่อสู้ในเกมนี้ สิ่งสำคัญนอกจากสุขภาพจะไม่หมด (เพราะถ้าทำ คุณจะแพ้ Game Over) ก็คือพลัง Ki ซึ่งเป็นหลอดสีน้ำเงินใต้สุขภาพตัวละครของคุณ Ki power ใช้เพื่อเปิดการเคลื่อนไหวอันทรงพลังที่หลากหลาย รวมถึงใช้มันบินด้วยความเร็วสูงเพื่อกำจัดศัตรูอย่างรวดเร็ว ทักษะการโจมตีขั้นสูงสุดหรือ Super Move? ยิ่งใช้พลังงาน Ki มากเท่าไร

GAMEPLAY dragon ball z goku

ศัตรูในเกมนี้บางครั้งมา 2-3 ตัวขึ้นไป และหากเป็นศัตรูระดับเนื้อเรื่องก็จะเป็นศัตรูระดับบอส แต่ละอันมีการโจมตีเฉพาะเจาะจงที่คุณต้องโจมตีอย่างน้อยหนึ่งครั้งก่อนที่คุณจะรู้ว่ามันจะถูกหลบหลีกหรือไม่ หรือจะหลีกเลี่ยงได้อย่างไร? นอกเหนือจากประเภทของการโจมตีที่ปล่อยพลังออกมา หากคำนวณผิด พลัง Ki ของคุณจะสูญเปล่า และศัตรูแต่ละตัวที่คุณโจมตีจะสูญเสียพลังชีวิตเล็กน้อย เขาจะเริ่มมีการโจมตีพิเศษ ผู้ถูกชนได้รับบาดเจ็บสาหัส ดังนั้นควรสังเกตและเล่นด้วยความระมัดระวังเสมอ บอกเลยว่าถึงแม้เกมอาจจะไม่ยากเท่าซีรีส์ Soul หรือเกมยากอื่นๆ แต่นี่ไม่ใช่เกม Dragon Ball ที่คุณแค่กดจอยสติ๊ก กดแป้นพิมพ์เพื่อชก เตะ และปล่อยพาวเวอร์แบบสุ่ม มันง่ายที่จะเอาชนะ อาจต้องใช้เวลาในการเรียนรู้รูปแบบการโจมตี แต่เกมก็ไม่ได้ยากขนาดนั้น ต้องใช้ทักษะเพียงเล็กน้อยในการเล่น ถ้าเล่นแล้วไม่สบายใจจะล้มง่าย

แต่ในระหว่างการต่อสู้เราจะสามารถช่วยตัวเองด้วยวัตถุพิเศษได้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นยาฟื้นฟูพลังงาน บางฉากคุณจะต้องต่อสู้กับศัตรู 2-3 ตัวในแต่ละครั้งเป็นเวลาหลาย ๆ ลำดับ แต่สุขภาพของเราจะไม่กลับคืนสู่คุณ ดังนั้นควรพกยาติดตัวไปด้วยจะดีกว่า โดยเฉพาะไอเทมที่ช่วยฟื้นฟูพลังงาน เช่น Karin’s Saint Beans ถือเป็นไอเทมที่จำเป็น

แน่นอนว่าเมื่อเราเจอศัตรูที่แข็งแกร่งเราจะต้องอัพเกรดทักษะอีกสักหน่อย นั่นก็คือ กินอาหาร ตัวเกมจะให้โอกาสเราตกปลาหรือล่าสัตว์เพื่อเตรียมอาหาร เราจะสามารถค้นหาแคมป์ไฟบนแผนที่ได้ หรือเอาไปให้เชฟเมืองทำอาหารให้ครับ โภชนาการมี 2 ประเภท คือ กินเพื่อเพิ่มพลังงานชั่วคราว ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มพลังโจมตี เพิ่มพลัง Ki หรือเพิ่มพลังชีวิตสูงสุดของคุณ และอีกคนก็กินและได้รับสถานะบูสต์ถาวร เราขอแนะนำให้ทำอย่างดีที่สุดก่อนที่จะต่อสู้กับศัตรูในเรื่องเพื่อให้เกมง่ายขึ้นเล็กน้อยทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของอาหาร

มาดูระบบ Soul Emblem และฟอรั่มชุมชนกันดีกว่า นี่คือระบบที่ใช้ในการอัพเดทสถิติพิเศษ Spirit Emblems หรือ Emblems จะได้รับจากการทำภารกิจเนื้อเรื่องให้สำเร็จ และปลดล็อคตัวละครเมื่อเวลาผ่านไป สัญลักษณ์ทางจิตวิญญาณแต่ละอันมีความสามารถที่แตกต่างกันในแต่ละพื้นที่ ดังนั้นก่อนทำการติดตั้งเรามาดูกันว่าตัวละครเชี่ยวชาญอะไรบ้าง ประสิทธิภาพสูงสุดจะเพิ่มขึ้น

PERFORMANCE

Dragon Ball Z: Kakarot ไม่ใช่เกมที่มีสเปคสูง (ยกเว้นฮาร์ดไดรฟ์ซึ่งใช้พื้นที่ประมาณ 40-50 GB) เหลือตัวเลือกน้อยมากในการปรับกราฟิกและคุณภาพของเกม แต่ข้อดีที่น่าชื่นชมก็คือเราสามารถปรับการแสดงผลของปุ่มได้ตามที่เราต้องการบนทั้ง 3 แพลตฟอร์ม ได้แก่ PS4, XBOX และ PC ดังนั้นหากเราเชื่อมต่อจอยสติ๊กและเล่นบนคอมพิวเตอร์หรือเชื่อมต่อแป้นพิมพ์คอนโซลเกม (ควรมี บ้าง…) เราสามารถปรับการแสดงผลของปุ่มต่างๆ ได้ตามใจชอบ

PERFORMANCE dragon ball z goku

และในหน้าการตั้งค่าปุ่มก็มีอธิบายให้ชัดเจนว่าควรกดปุ่มไหน ดูเหมือนง่ายที่จะทำ และเข้าใจง่ายมาก ปัญหาในการเล่นเกม จากที่ผมเล่นมาถือว่าหายากมากและไม่น่าจะเจอ ฉันเพิ่งประสบปัญหาร้ายแรงโดยมีแมลงติดอยู่บนพื้น ไม่จำเป็นต้องออกเกมใหม่ บินไปบนฟ้าแล้วแมลงก็จะหายไป หากผู้เล่นคนใดพบข้อบกพร่องใด ๆ ให้ลองหารือเกี่ยวกับพวกเขา

Dragon Ball Z: Kakarot เป็นเกมเวอร์ชันหนึ่งจาก BANDAI Namco และ CyberConnect2 ใครไม่เก่งแค่สร้างเกมต่อสู้หรือใช้อนิเมะชื่อดังมาสร้างเกมง่ายๆ บ้าง? แม้ว่าสิ่งต่างๆ อาจจะดีกว่านี้ แต่ตอนนี้ Dragon Ball Z: Kakarot น่าจะเป็นเกมการ์ตูนอีกเกมหนึ่งที่น่าจับตามอง คุณสามารถเล่นด้วยใจของแฟน ๆ ดราก้อนบอลและผู้เล่นได้ เพราะเรื่องราวจบลงด้วยบททดสอบสำหรับแฟน ๆ ดราก้อนบอล หากคุณได้อ่านทุกบรรทัดจนถึงจุดนี้ ฉันคงไม่ควรจะพูดแบบนั้น ไปหาเขาและเล่น dragon ball z goku

บทความแนะนำ

bg เกมมือถือน่าเล่น