logo afcom game
Search

v rising

v-rising

หัวข้อนำทาง

v rising ไม่สามารถเอาแน่เอานอนอะไรกับวงการเกมในยุคปัจจุบันได้เลย ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ เราน่าจะได้เห็นทั้งเกมแป้กที่ควรจะปัง หรือที่เหลือเชื่อยิ่งกว่าก็คือเกมปังที่หลายคนนึกว่าจะแป้ก และ V Rising ผลงานใหม่ของ Stunlock Studios เอง ก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย เพราะตอนนี้มันถูกพูดถึงอย่างมาก แถมยังมีกระแสจากผู้เล่นจริง ที่ทำได้ทะลุ 100,000 คนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และวันนี้ เราจะพาทุกท่านมารู้จักกันกับเกม V Rising เกมแนว Survival ในฐานะแวมไพร์ที่กำลังมาแรงที่สุด ณ เวลานี้

v rising ผลงานกำเนิดใหม่ของ STUNLOCK STUDIOS

v-rising

v rising หลายคนอาจไม่เคยได้ยินชื่อนี้ แต่ถ้าคุณเป็นคนที่เล่นเกมมาเยอะ Stunlock Studios คงจะเคยได้ยินชื่อคุณมาก่อน ผลงานที่โดดเด่นก่อนหน้านี้ของพวกเขาคือเกมแนว MOBA แนวแอ็กชั่นอย่าง Battlerite และได้พัฒนามาเป็น… มันคือ Battlerite Royale แม้ว่าหลายคนจะยกย่องว่าเป็นเกมที่ดี แต่ก็มีคนไม่มากที่สนใจเกมนี้ และหากย้อนกลับไปไกลกว่านั้น Stunlock เองก็เคยทำงานในเกมภาคแยก Dead Island: Epidemic ด้วย

Stunlock Studios อ้างว่ามีพนักงานประมาณ 35 คนในสตูดิโอ (ตามเว็บไซต์ของบริษัท) และแต่ละคนมีความสามารถ ทักษะ และความสามารถของตนเองในการมีส่วนร่วมและมอบประสบการณ์การเล่นเกมและเนื้อหาใหม่ ๆ ให้กับผู้เล่น พวกเขามุ่งเน้นไปที่การสร้างเกมที่เป็นนวัตกรรมใหม่ และฉันตั้งใจที่จะทำให้มันคลาสสิค เข้าถึงได้ง่าย แต่ยังมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่น่าตื่นเต้นให้กับผู้เล่นด้วย ถึงแม้จะไม่ใช่ค่ายเกมใหญ่ก็ตาม แต่ตอนนี้ Stunlock Studios ก็ทำงานได้ดีมาก

การกลับมาอีกครั้งของแนวเกมสุดอมตะ

v-rising

v rising mod ภาษาไทย แม้ว่าสตูดิโอ Stunlock จะแจ้งเกิดกับเกมอย่าง Battlerite แต่อาจจะเพราะประสบการณ์ที่ยังไม่ได้รับการขัดเกลาที่มากพอ ทำให้เกมของพวกเขาดูจะยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร แต่ตอนนี้สตูดิโอ กลับมาพร้อมกับผลงานแนวเกมที่พวกเขาไม่เคยทำมาก่อน แต่มันเป็นแนวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก อย่างแนว Survival หรือการเอาตัวรอด ที่ไม่ว่าจะกี่เกม ๆ ถ้าทำออกมาดี มีคอนเทนต์แน่นพอรองรับ ก็มักจะได้รับการตอบรับที่ดีเสมอ

ผลงานใหม่ของพวกเขา V Rising จึงหยิบเอาแนวเกมนี้มาใส่ และเปลี่ยนฉากหลังในโลกของเกมใหม่ จากที่เราเป็นคนธรรมดา เอาตัวรอดไปวัน ๆ ก็เปลี่ยนให้กลายเป็นโลกของแวมไพร์ สัตว์ประหลาด มอนสเตอร์ และความแฟนตาซีอย่างเต็มรูปแบบ แต่ยังไม่ลืมองค์ประกอบของเกมการเอาตัวรอดเอาไว้ ถ้ามนุษย์ต้องหาน้ำ หาอาหารเพื่อเอาชีวิตรอด แล้วแวมไพร์จะต้องการอะไรมากไปกว่าเลือด ? และในขณะที่มนุษย์นั้น ทนได้ทุกสภาพอากาศ แต่ไม่อาจทนได้นานเกินไป จนต้องสร้างที่พัก แวมไพร์เอง สามารถอยู่รอดได้สบาย ๆ ในเวลากลางคืน แต่เวลากลางวันที่แสงแดดแผดเผานั่นแหละ คือนรก

เกมนี้จะแบ่งช่วงเวลาออกเป็นกลางวัน และกลางคืน ในช่วงเวลากลางวันนั้น เราจะต้องคอยหลบไปตามร่มไม้ เพื่อไม่ได้โดนแสงแดดเผาจนตาย ในขณะที่จุดเริ่มต้นการเล่นก็จะเหมือนกันกับเกม Survival อื่น ๆ เราจะเริ่มต้นด้วยอุปกรณ์ทั่วไป จากนั้นตัดไม้ ขุดหิน เพื่อนำมาสร้างที่พักอาศัยของตัวเอง และเริ่มต้นสร้างอาณาจักรแห่งแวมไพร์ เราจะได้นำไม้ นำหินมาสร้างเป็นแหล่งพักพิง สร้างรั้วขึ้นมาล้อมรอบ สร้างโลงศพขึ้นมาไว้เป็นที่พัก

แผนที่ขนาดใหญ่ และเกมการเล่นที่ครบรส

v-rising

v rising review 2023 เกมการเล่นของ V Rising จะเป็นการพาผู้เล่นเข้าไปยังเซิร์ฟเวอร์ ไม่ว่าจะเป็นของ Official เอง หรือของที่ผู้เล่นตั้งกันเอง โดยจะมีการแบ่งออกด้วยว่าเป็น PvP หรือ PvE ซึ่งหากใครไม่ชอบรบราฆ่าฟันกับใคร ทางเลือกโหมด PvE จะดีกว่า เพราะศัตรูของเราจะมีแค่พวกมอนสเตอร์ป่า และระดับบอสเท่านั้น แต่หากชอบความเร้าใจ การไปเล่น PvP เจอแวมไพร์คนอื่นก็ซัดหน้ากันได้เลย เป็นการเอาตัวรอดและหาวิธ๊ขึ้นไปอยู่บนจุดสูงสุดที่แท้จริงของโลกแวมไพร์

แผนที่ของเกมนี้มีขนาดใหญ่มาก เป็นเกม Open World และนำเสนอตัวเกมออกมาในรูปแบบของ Isometric ตรงส่วนนี้นี่แหละที่ถ้าหากว่าใครชื่นชอบเกมอย่าง Diablo หรือ Path of Exile ด้วย ก็จะชื่นชอบเกมนี้ได้ไม่ยาก เพราะมีระบบการเล่นที่คล้ายกัน มีความเป็น Action RPG เหมือนกัน วัตถุดิบต่าง ๆ นอกจากจะต้องเอามาสร้างที่พักอาศัยให้กับตัวเราเองแล้ว ยังสามารถนำไปสร้างอาวุธ ชุดเกราะ ได้ด้วย

และจะเป็นแวมไพร์ได้อย่างไร หากเราไม่ดื่มเลือด ฟีเจอร์การดื่มเลือดถือว่าเป็นระบบสำคัญของ V Rising เลยก็ว่าได้ เพราะระบบดูดเลือดนี้จะทำให้เราได้รับบัฟพิเศษ ซึ่งจะขึ้นอยู่กับปริมาณเลือดที่เราดูดเข้าไป เราจะดูดเลือดไว้ในตัวมากที่สุด 10 ลิตร แต่คุณภาพของเลือดจะเป็นตัวกำหนดว่าตัวละครเราจะแกร่งได้แค่ไหน ยิ่งถ้าเป็นเลือดบริสุทธิ์ หรือเลือดที่มาจากศัตรูที่แข็งแกร่งก็จะยิ่งทำให้เราได้รับพลังบัฟมากขึ้นด้วย

กลายเป็นว่า V Rising มีแทบจะทุกอย่างที่เกมเกมหนึ่งจะมีได้ มีการเอาตัวรอด มีการสร้างบ้าน สร้างที่พัก มีการอัปเกรดตัวละคร มีการออกสำรวจโลกแบบ Open World และเล่นออนไลน์ หรือออฟไลน์ก็ยังได้อีก เรียกได้ว่า พยายามเจาะกลุ่มและเข้าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบเกมทุกแนวได้อย่างสบาย ๆ v rising 2023

ประสบความสำเร็จจนแฟน ๆ อยากให้กลับไปทำ BATTLERITE

v-rising

v rising ภาษาไทย ณ ปัจจุบันที่เขียนบทความนี้อยู่ V Rising ก็ยังคงมาแรงอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยการเป็นอันดับ 1 เกมขายดีประจำสัปดาห์ และยอดผู้เล่นพร้อมกัน ทะลุ 150,000 คน ไปเป็นที่เรียบร้อย ถือว่าประสบความสำเร็จยิ่งกว่าผลงานก่อนหน้าของค่าย

แต่เพราะแบบนี้แหละ แฟนเกมที่ชื่นชอบและยังรัก Battlerite อยู่ ก็มีคำขอไปยังทีมงานเหมือนกัน ว่าไหน ๆ ก็ประสบความสำเร็จกับเกมนี้แล้ว ก็อย่าลืมหันกลับมาชุบชีวิตให้เกมนี้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจะเป็นไปได้หรือไม่ ก็คงต้องบอกได้ว่า ยากมาก เพราะ V Rising นั้น วางขายเกมในรูปแบบ Early Access นั่นหมายถึงเกมยังมีคอนเทนต์อีกจำนวนมาก ที่ต้องคอยดูแล ปรับปรุง และอัปเดตเข้ามาให้กับตัวเกมกันอีกมากมาย ก็ต้องรอดูกันว่า หลังเกมนี้ประสบความสำเร็จแล้ว Battlerite จะได้กลับมาลุยหรือไม่

แต่ตอนนี้ ใครกำลังมองหาเกมเอาไว้เล่นกับเพื่อน หรือเล่นคนเดียวก็ได้ ชอบการเล่นแบบเอาตัวรอด แบบ Survival แถมยังเป็นแวมไพร์อีก นาทีนี้ไม่น่ามีเกมไหนเจ๋งไปกว่า V Rising แล้ว

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

bg เกมมือถือน่าเล่น