logo afcom game
Search

haunt the house

haunt the house

หัวข้อนำทาง

haunt the house ไม่นานมานี้ ผมไปเจอบทความหน้าหนึ่ง ได้ยินมาว่าเกม Haunt The House: Terrortown บน STEAM ปรับราคาลงจาก 99 บาท เหลือ 19.80 บาท ในเกม v.2. มองดูเกมนี้ก็เป็นเกมเก่าที่ออกเมื่อปี 2014 แต่คะแนนรีวิวค่อนข้างดี . และมีผู้คนจำนวนมากแสดงความสนใจในโพสต์นี้ ยังไม่ได้เล่นเลยเพราะอยากรู้ ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจซื้อเกมนี้และลองดู ปรากฏว่าชอบมาก..คุ้มทั้งราคาและความสุขที่ได้รับ มันเป็นเกมที่คุณสามารถใช้ได้ และไอเดียที่มันสร้างขึ้นก็ค่อนข้างดี มาดูกันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง haunt the house เล่นฟรี

ภาพรวมเกม haunt the house

haunt the house

haunt the house มันมีหลักการง่ายๆ และบังคับให้ตัวละครทำสิ่งที่พวกเขาไม่อยากทำ คุณจะเล่นบทบาทของผีวิญญาณเมือง แต่เขารู้สึกเสียใจเพราะจำนวนมนุษย์เพิ่มมากขึ้น และพวกเขาก็จัดงานปาร์ตี้ที่มีเสียงดังในตอนกลางคืน ดังนั้นเขาจึงนอนไม่หลับ เราจึงต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อพาคนเหล่านั้นออกจากบ้านน้อง เกมเพลย์ ให้คุณควบคุมน้องผีซึ่งสามารถแพร่เชื้อสิ่งของและเครื่องใช้ต่าง ๆ ในแต่ละสถานที่ได้ เก้าอี้ โต๊ะ เตียง ผ้าม่าน ตู้เสื้อผ้า นาฬิกา กระจก และสิ่งอื่นๆ ใช้เพื่อหลอกผู้เข้าร่วมกิจกรรมให้แกล้งกันแบบสุดโต่ง พวกเขาต้องหนีกลับบ้านจนกว่าสถานที่จะสงบสุขอีกครั้ง วันหนึ่งลูกของคุณจะสามารถนอนหลับได้อย่างสบาย

เกมเพลย์บังคับได้ง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน

เกมดังกล่าวสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายโดยใช้ปุ่มลูกศรบนคีย์บอร์ด และยังรองรับการใช้งานโดยใช้จอยสติ๊กอีกด้วย น้องผีลอยอยู่ในอากาศและเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วและอิสระแต่ไม่สามารถทะลุกำแพงได้ แต่ละสถานที่มีไอเทมที่ผีสามารถครอบครองได้โดยการกด “S” รายการที่คุณสามารถเป็นเจ้าของจะมีแถบสีขาวล้อมรอบ รายการบางรายการเป็นเพียงอุปกรณ์ประกอบฉาก แต่ไม่ต้องกังวลถึง 90% ของรายการเหล่านั้น ไอเทมในเกมนี้ผีตัวน้อยสามารถครอบครองได้อย่างแน่นอน จากนั้นคุณสามารถกด “S” อีกครั้งเพื่อออกจากรายการนั้น และคอยซื้อสิ่งใหม่ๆ ในที่ที่มีผู้คนอยู่

haunt the house

ไอเดียในการออกแบบสิ่งของค่อนข้างดี

เมื่อผีครอบครองไอเทมในระดับหนึ่ง รูปลักษณ์ของไอเทมจะเปลี่ยนไปเล็กน้อยเพื่อบ่งบอกว่ามีผีเข้าสิง และขึ้นอยู่กับประเภทของวัตถุและระดับความสยองขวัญโดยรวมภายในสถานที่ ชิ้นส่วนสามารถเคลื่อนย้ายหรือแสดงการกระทำบางอย่างได้ คุณไม่สามารถกดการกระทำได้ ใช่ คุณสามารถใช้มันเพื่อไล่คนออกไปได้ แต่ข้อดีคือ มันไม่ส่งผลกระทบต่อคุณ รายการที่ทำเครื่องหมายไว้ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ในขณะที่อยู่กับที่ แต่มีปุ่มการกระทำที่คุณสามารถกดได้ขึ้นอยู่กับระดับความกลัวของคุณ คุณสามารถมีผลกระทบที่ใหญ่กว่าได้โดยการรอให้ผู้คนผ่านไปมาและต้องตกใจ บางครั้งผู้คนก็วิ่งไปรอบๆ กรีดร้องตั้งแต่ครั้งแรกที่โดน

บริหารค่าความกลัวเพื่อรับ Action ที่ดีขึ้น

ระหว่างเล่นเกม คุณจะเห็นแถบด้านล่าง ไม่มีมาตรวัดเมื่อเริ่มเกม อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณทำให้ผู้คนหวาดกลัวมากขึ้น เกจที่นี่จะเพิ่มเป็นสีแดงไปจนถึงสุดหน้าจอ ซึ่งจะส่งผลต่อสิ่งของในครัวเรือนด้วย เนื่องจากแต่ละรายการมีปุ่มการดำเนินการบนมาตรวัดความกลัวที่แตกต่างกัน ปุ่มการดำเนินการบางปุ่มจึงจะใช้งานได้ตั้งแต่เริ่มต้น ปุ่มบางปุ่มต้องเพิ่มระดับความกลัวขึ้นประมาณ 50% จึงจะออกฤทธิ์ และแต่ละรายการก็มีจำนวนท่าที่แตกต่างกันตั้งแต่ 1 ถึง 3 ท่า ดังนั้นแนวคิดในการออกแบบท่าทริคต่างๆ จึงแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย และมันสร้างสรรค์มากจนฉันคิดว่าฉันคงกลัวมากหากฉันโดนหลอก รูปในเกมก็น่ารักนะแต่

ไล่ต้อนคนออกไปให้หมด

haunt the house

เป้าหมายของเกมคือการพาทุกคนออกไปจากที่นี่ แต่ละชั้นจะสามารถรองรับคนได้ประมาณ 30-40 คน อย่างไรก็ตาม แต่ละสถานที่มีทางออกเพียงทางเดียวเท่านั้น ซึ่งหมายความว่าการหลอกลวงเราไม่เพียงพอ เรายังต้องส่งเสริมให้ผู้คนวิ่งไปในทิศทางที่ถูกต้อง บางครั้งคุณต้องแข่งขันด้วยความเร็ว ขณะที่ผู้คนกำลังวิ่งมาทางนี้ เราต้องรีบจับคนที่กำลังวิ่งมาถูกทาง เป็นเรื่องที่สนุกและน่าตื่นเต้น นอกจากนี้ หากคุณสามารถหลอกล่อผู้คนให้มีอิทธิพลต่อพวกเขาได้มากพอ คุณจะได้รับผลกระทบร้ายแรงซึ่งจะทำให้ผู้คนที่หวาดกลัวจริงๆ กระโดดออกไปนอกหน้าต่างโดยไม่ต้องเตะพวกเขาออกไปที่ประตูหน้า haunt the house terrortown เล่นฟรี

มีน้องผีให้เลือกเล่น 4 ตัว

ในปัจจุบันน้องผีที่เราเลือกเล่นได้จะมีทั้งหมด 4 ตัว แต่ละตัวจะต่างกันที่สถานที่ ซึ่งก็จะมีพื้นที่แตกต่างกันไป และมีของให้ใช้แตกต่างกันมากขึ้น ซึ่งก็ต้องใช้วิธีเล่นและการดักทางที่เปลี่ยนไป ทำให้เกมไม่ซ้ำซากจำเจแม้ว่าระบบจะยังเหมือนเดิมครับ ซึ่งตัวละครที่เลือกเล่นได้มีดังนี้

  • Ghost Train – ด่าน Haunted House, Carousel และ Funhouse
  • Terror Town – ด่าน Clock Tower, Theatre, Museum, Hospital และ Cruise Ship
  • North Pole – ด่าน North Pole Department Store
  • Mansion House – ด่าน A Fancy Mansion

haunt the house game และนี่ก็เป็นรีวิวของ Haunt The House: Terrortown นะครับ เกมราคาจริงจะอยู่ที่ 99 บาท และลดราคาเหลือ 19.80 บาท ใน STEAM ถ้าคุณยังเข้าไปซื้อทัน เป็นเกมที่ Casual ง่าย ๆ ไม่มีอะไรลึกซึ้ง เล่นฆ่าเวลาก็มันส์ไปอีกแบบ เล่นแล้วยิ้มได้กับราคาย่อมเยาส่วนตัวคิดว่าคุ้มมากครับ เล่นไปเล่นมาก็เหมือนได้ระบายอารมณ์เหมือนกันนะ (555)

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

bg เกมมือถือน่าเล่น