logo afcom game
Search

red dead redemption 2 mod

หัวข้อนำทาง

red dead redemption 2 mod ถ้าหากอยากให้ยกตัวอย่างเหตุผลหนึ่งที่ทำไมเกมเมอร์ที่มีเกม Red Dead Redemption II สำหรับ PlayStation 4 กับ Xbox One อยู่ แล้วจึงหันมาซื้อเกมเวอร์ชัน PC ต่อ ก็คงไม่มีทางหนีพ้นการลงม็อดเพี้ยน ๆ บ้าบออย่างแน่นอน

ซึ่งแม้ม็อดเกม Red Dead Redemption II อาจจะยังมีไม่เยอะมากนัก แต่ตอนนี้ก็มีม็อดน่าสนใจที่ผู้เล่นจะต้องชื่นชอบไม่ใช่น้อย แล้วจะมีอะไรบ้างก็สามารถรับชมได้เลยครับ

red dead redemption 2 mod วิธีการลงม็อด

red dead redemption 2 mod

คำเตือน: เนื่องจากการลงม็อดเกม Red Dead Redemption II ยังไม่มีการสนับสนุนจากทีมงาน Rockstar Games จึงแนะนำว่าให้ใช้ม็อดอย่างระมัดระวังด้วยการหลีกเลี่ยงเข้าโหมด Red Dead Online

  • ดาวน์โหลดไฟล์จากแหล่งม็อด
  • เข้า ไดรฟ์ > ไฟล์ Rockstar Games > Red Dead Redemption 2
  • นำไฟล์ม็อดลงใส่ (หรือลงทับ) ไฟล์เกมที่มี RDR2.exe
  • เสร็จสิ้นการลงม็อด
  • อันนี้เป็นขั้นตอนลงม็อดแบบพื้นฐาน บางม็อดอาจมีขั้นตอนการ Install ที่แตกต่างจากนี้ แนะนำให้อ่าน Readme หรือหน้า Description เพื่อศึกษาวิธีการ Install ที่ถูกต้อง

และแน่นอนว่าผู้เขียนแนะนำให้ทำการ Back Up ไฟล์เกมต้นฉบับทุกครั้งก่อนการม็อด เพื่อป้องกันการเกิดกรณีเกมพังจนไม่สามารถเล่นต่อ ถ้าหากผู้เล่นพร้อมแล้ว ก็รับชมม็อดน่าสนใจของ Red Dead Redemption II ในตอนนี้ได้เลย

FOV WILDSCREEN MOD

red dead redemption 2 mod

ผู้เขียนเชื่อว่านักเล่นเกมหลาย ๆ คนที่เล่นเกม FPS เป็นประจำต้องการเล่นเกมนี้จากมุมกล้องมุมมองบุคคลที่หนึ่ง แต่น่าเสียดายที่เกมในปัจจุบันไม่มีตัวเลือกในการปรับขอบเขตการมองเห็น ผู้เล่นหลายคนอาจสัมผัสกับ การเคลื่อนไหว โรคจากการเล่นเกมกล้องมุมมองบุคคลที่หนึ่งเป็นเวลานาน

และแน่นอน หากคุณต้องการให้เกมเมอร์สามารถปรับค่า FOV ที่ม็อดนี้สร้างได้ ให้กด Enter Game กด Alt+Tab เพื่อเปิดใช้งานม็อด กด F3 จากนั้นกด [ กด F8] เพื่อเพิ่ม FOV ได้อย่างอิสระ

นอกจากจะสามารถปรับ FOV แล้ว ม็อดนี้ยังช่วยลบขอบสีดำที่น่ารำคาญ (แถบดำ) ในระหว่างคัตซีน ใช้มุมกล้องแบบภาพยนตร์ ใช้โหมดภาพถ่าย และรองรับหน้าจอ 21:9 นอกจากนี้ยังรองรับขนาดด้วย คุณสามารถกำหนดขีดจำกัดเพื่อทำให้เกมมีความหลากหลายมากขึ้นเพื่อให้เหมาะกับสไตล์การเล่นของแต่ละคน

เปลี่ยนหน้า ARTHUR ให้กลายเป็น JOKER

red dead redemption 2 mod

นี่เป็นม็อดแรกของ Red Dead Redemption II เนื่องจากปรากฏเพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนการเปิดตัว RDR II ม็อดนี้จะเปลี่ยนใบหน้าของ Arthur Morgan ให้เป็นใบหน้าของ Joker หรือ Batman อย่างถาวร

ในตอนแรก ผู้เขียนไม่แน่ใจว่าทำไมพวกเขาถึงให้อาเธอร์มารับบทโจ๊กเกอร์ในม็อดแรกของเกม แต่หลังจากการวิเคราะห์แล้ว ก็คิดว่าสมเหตุสมผล ภาพยนตร์เรื่อง “Joker” เพิ่งเข้าฉาย ดังนั้นชื่อของตัวละครหลักคือ Arthur Fleck และ Arthur ใช้ชีวิตระหว่างความเป็นและความตายในฐานะ “คนนอกกฎหมาย” ในแก๊ง Van Derlinde มันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก รวมถึงเสียงหัวเราะของอาเธอร์เองด้วย

ดังนั้นบางทีอาจเป็นความคิดที่ดีที่จะให้อาเธอร์มารับบทโจ๊กเกอร์แห่งโลกคาวบอยตะวันตก มันอาจจะไม่ใช่ความคิดที่ไม่ดีเลย…

ข้าม CHAPTER 1

Chapter 1 ของเกม Red Dead Redemption II ทำให้เกมเมอร์หลายคนต้องขายเกมแผ่นมือสองมานักต่อนักแล้ว เพราะเนื่องจากการดำเนินเรื่องที่ช้า และกำลังเป็นช่วงการเล่นสอนเกมซึ่งทำให้เราทราบว่า RDR II เป็นเกมที่สมจริง “มากเกินไปหน่อย” สำหรับใครหลายคน

ซึ่งแน่นอนว่าเนื้อเรื่องเกม RDRII เริ่มเข้มข้นยิ่งขึ้นเมื่อเข้าสู่ Chapter 2 ม็อดนี้จึงสร้างเพื่อให้เกมเมอร์ข้าม Chapter 1 อย่างเสร็จสมบูรณ์ แต่อย่างไรก็ตาม เราไม่แนะนำให้ใช้ม็อดนี้สำหรับคนที่ชื่นชอบการเสพเนื้อเรื่อง เพราะคุณอาจจะพลาดเนื้อหาดี ๆ ไปหลายส่วนเลยทีเดียว

LENNY’S SIMPLE TRAINER

red dead redemption 2 mod

ถ้าชื่อม็อดขึ้นต้นหรือท้ายด้วย “Trainer” เกมเมอร์หลายคนอาจจะคิดว่าเป็น Cheat Engine สำหรับโกงเกม ซึ่งมันก็ใช่จริง ๆ นั่นแหละ เพราะ Trainer นี้มีคำสั่งตั้งแต่เสก NPC, Teleport หรือสามารถเปลี่ยนเวลาในเกมได้ แต่ม็อดนี้จะความพิเศษสุด ๆ ตรงที่คุณสามารถสลับเล่นเป็นตัวละครอะไรก็ได้เช่นกัน!

เพียงแค่กด F5 แล้วอยากจะเล่นเป็นเสือ นก หมูป่า หรือกระทั่งหุ่นยนต์? ม็อดนี้จะสนองความต้องการให้คุณ อยากจะเล่นเป็น Jack Marston สมัยเด็กไล่ปล้นชาวเมือง หรือท้าดวล Five Finger Fillet? ม็อดนี้จัดให้แน่นอน และ… ถ้าหากเห็น Arthur หรือ Sadie เปลือยท่อนล่างไล่ยิงแก๊ง O’Driscoll ม็อดนี้ก็ทำได้เหมือนกัน

RDR2 PHOTOREALISTIC RESHADE

red dead redemption 2 mod

ไม่มีใครปฏิเสธจริง ๆ ว่า Red Dead Redemption II เป็นเกมเปิดโลกกว้างที่มีภาพกราฟิกสวยงามเป็นธรรมชาติในระดับสุดยอดที่สุดแห่งทศวรรษนี้ แต่หากอยากให้เกม RDR II มีภาพกราฟิกสวยงามเหมือนกับเกมเจเนอเรชันต่อไป ม็อด RDR2 Photorealistic reshade จะปรับเปลี่ยนการวางสีแบบใหม่ให้ภาพเกมมีความสมจริงเหมือนภาพถ่ายมากขึ้น โดยแทบไม่กินทรัพยากรเครื่อง PC เพิ่ม และใช้งานนิดเดียวเพียงแค่กด home(pos1) และเลือก Photorealistic.ini

เนื่องจากเกมเพิ่งออกวางจำหน่ายไม่นาน ม็อดของเกม RDRII จึงไม่มีเยอะมากนัก แต่เมื่อไม่นานมานี้ โปรแกรมสร้างม็อดอย่าง OpenIV ก็ได้เพิ่งประกาศว่ารองรับการใช้งานสำหรับเกม RDR II แล้ว ฉะนั้นเตรียมคาดหวังได้เลยว่า เราต้องเห็น Arthur ขับรถ Ferrari, ถือปืน Minigun หรือขี่ม้ายูนิคอร์นในอนาคตแน่นอน แต่จนถึงตอนนั้นก็คงต้องอดรอไปก่อนอีกสักพักใหญ่ครับ

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

bg เกมมือถือน่าเล่น