logo afcom game
Search

รีวิว fatal frame maiden of black water เกมผีติดวิญญาณ

fatal frame maiden of black water

หัวข้อนำทาง

fatal frame maiden of black water เกมผีแนวใหม่ที่จะทำให้คุณถูกหลอกหลอนด้วยภาพติดตาอันน่าสะพรึงกลัว ด้วยกระแสภาพยนตร์ขนาดกลางที่เคยเป็นกระแสมาก่อน ทุกคนต่างพูดถึงพิธีกรรมของคุณยายบายันทั่วทั้งประเทศและเมือง วันนี้เราจะมารีวิวเกมกัน เกี่ยวกับแนวผีที่อาจเรียกได้ว่าแปลกใหม่ไม่เหมือนใครเกมที่จะทำให้คุณขนลุกตั้งแต่วินาทีแรกที่พบ

 

Fatal Frame Maiden of Black Water เกมผีหนีน้ำท่วม

fatal frame maiden of black water เกมนี้เป็นภาคที่ 5 ของซีรีส์ชื่อ fatal frame ซึ่งมีประวัติยาวนานมากจริงๆ ก่อนหน้านี้เคยวางจำหน่ายสำหรับ Wiiu แต่ด้วยยอดขายเกมไม่เป็นไปตามเป้าหมาย นักเรียนทำให้เกมนี้หายไปจากตลาดเกม สิ่งที่เรียกว่าเกม Quiet Ghost บางครั้งอาจไม่ขายสำเนาของเกมเนื่องจากจำเป็นต้องลดต้นทุนการผลิตของเกม สิ่งที่เหลืออยู่คือการวางแผงขายโดยใช้ระบบออนไลน์บนอินเทอร์เน็ตเท่านั้น และล่าสุดทางทีมพัฒนาก็ได้ตัดสินใจนำเกมนี้กลับมาอีกครั้ง โดยกลับมาครั้งนี้ทางทีมพัฒนากล่าวว่า การตัดสินใจทำมานานแล้วแต่ด้วยความตั้งใจอยากให้เกมแนวสยองขวัญออกสู่ตลาด จึงตัดสินใจกลับมาผลิตอีกครั้ง ครั้งนี้กราฟิกและระบบต่างๆจะได้รับการพัฒนาให้ทันสมัยยิ่งขึ้น หลังจากมีข่าวออกมาชื่อของเกมนี้ก็ได้รับความนิยมอย่างมากในชั่วข้ามคืน

Fatal-Frame-Maiden-of-Black-Water5

 

FatalFrameMaiden of BlackWater กราฟฟิก

กราฟฟิค : ต้องบอกเลยว่าการกลับมาครั้งนี้ทำให้แฟนๆ ตกใจมากเลยทีเดียว ด้วยภาพลักษณ์ของเกมในอดีตและปัจจุบันที่แตกต่างกันมาก โดยการเพิ่มเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทำให้ภาพดูสมจริง คมชัด และมีฉากต่างๆ ที่ได้รับการออกแบบอย่างสวยงาม ฉากผีที่น่ากลัวยิ่งทำให้กะโหลกสิบกะโหลกน่ากลัวยิ่งขึ้น แม้ว่าจะไม่มีผีปรากฏตัวบ่อยนักแต่ก็อาจกล่าวได้ว่า ความเงียบในเกมยังทำให้บรรยากาศแห่งความเหงารู้สึกดีอีกด้วย fatal frame maiden of black water บทสรุป

ระบบเกมเพลย์: ผู้เล่นจะต้องควบคุมตัวละครในมุมมองบุคคลที่หนึ่งสลับกับมุมมองบุคคลที่สามซึ่งจะทำให้เราสามารถปราบผีได้ด้วยกล้องที่สามารถจับภาพผีได้ ดังนั้นเราจึงต้องเล็งไปที่เป้าหมายด้วยจิตใจที่เข้มแข็งและกดชัตเตอร์อย่างรวดเร็ว อีกสิ่งหนึ่งที่เราสนใจคือผีซึ่งเป็นพลังงานรูปแบบหนึ่งที่ไม่เคยหยุดนิ่ง เราต้องไล่ล่าพวกมันเพื่อที่จะจับภาพผี ในขณะเดียวกันบางฉากก็จะแคบลง ทำให้เป็นอุปสรรคให้เราถ่ายรูปนั้นด้วย คุณต้องจับตาดูเส้นทางหลบหนีอย่างระมัดระวัง เพราะทุกครั้งที่มองกล้องมุมมองของคนแรกและบุคคลที่สามจะเปลี่ยนไปทันที และจะทำให้เราเคลื่อนไหวช้าลงอีกด้วย

Fatal-Frame-Maiden-of-Black-Water3

 

เกมที่ต้องเล่นกับผีในรูปแบบใหม่

เกมที่คุณต้องเล่นกับผีในรูปแบบใหม่ ตามชื่อเกมมันต้องเหมือนผีหรือผีน้ำ ผู้พัฒนาได้สร้างตัวละครนี้ขึ้นมาเพื่อสร้างสิ่งใหม่สำหรับผู้เล่นเกมแนวสยองขวัญ นอกจากนี้สภาพอากาศในเกมจะชื้นแฉะเมื่อเราต้องต่อสู้กับผีในพื้นที่ชื้น ผีเหล่านั้นก็จะยิ่งแสดงพลังเหนือธรรมชาติออกมารุนแรงยิ่งขึ้น มันแข็งแกร่งมาก แต่สิ่งที่ช่วยให้เราเจอผีในที่ชื้นได้ก็คือตะเกียงหรือไฟฉาย เราสามารถใช้มันส่องผีตัวนั้นออกไปจากเราได้ แต่ถ้าไม่มีเราคงต้องหนีกันไปอีกนาน นอกจากนี้เรายังเพิ่มความเซ็กซี่ของตัวละครหลักของเราเข้าไปในตอนเปียกอีกด้วย เพราะเมื่อเราลงน้ำแล้วเสื้อผ้าเปียกโชก เราจะได้เห็นความเซ็กซี่ของตัวละคร เรียกได้ว่าเอาใจหนุ่มๆ ที่เบื่อเกมผีแบบเดิมๆ ที่ผีต้องน่าเกลียดน่ากลัวแน่ๆ

fatal frame maiden of black water download  อีกส่วนหนึ่งที่ช่วยทำให้เกมน่ากลัวยิ่งขึ้นไปอีกคือเสียงที่ใช้ในเกมที่ยังคงรักษารูปแบบความเงียบแต่ก็มีหยดน้ำไหลเงียบๆเพิ่มความสยดสยอง นอกจากนี้การพากย์เสียงในเกมมีให้เลือกทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษเรียกได้ว่าสมจริงราวกับอยู่ในหนังผีจริงๆ

 

FatalFrameMaiden of BlackWater การอัปเกรดตัวละคร

fatal frame maiden of black water ระบบอัพเกรดตัวละครนั้นง่ายมาก เพราะคะแนนที่ได้รับจากการเล่นจะใช้เพื่อเพิ่มพลังของตัวละครในส่วนต่างๆ และนำไปซื้อไอเทมใหม่ เช่น ยาเพิ่มพลัง หรือหนังใหม่ อีกทั้งต้องอัพเกรดกล้องเพื่อเพิ่มพลังในการจับวิญญาณให้มากขึ้นกว่าเดิม

เกมผีน้ำเป็นยังไงบ้าง? เพราะถ้าไม่หนีน้ำผีก็จะมีพลังมากขึ้น สำหรับใครที่ชอบเกมแนวสยองขวัญนิดหน่อยก็จะมีเรื่องราวให้ตื่นเต้นตลอดทั้งเกม แม้ว่ามันอาจจะไม่น่าตื่นเต้นเท่ากับเกมผีอื่น ๆ แต่ก็รับประกันได้ว่าจะต้องหลอนและน่าตื่นเต้น สำหรับใครที่อยากเล่นเกมนี้ก็สามารถโหลดเล่นได้เลย

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

bg เกมมือถือน่าเล่น